Đến lúc Kubo chấm dứt với Real Madrid

Đến lúc Kubo chấm dứt với Real Madrid

Vấn đề của Kubo

So với các đồng nghiệp ở Nhật Bản, Kubo có lợi thế khi sớm được tiếp xúc với môi trường bóng đá chuyên nghiệp châu Âu. Thông qua việc được lò La Masia của Barcelona tuyển mộ, sao trẻ hàng đầu Nhật Bản chơi bóng bên cạnh những tài năng khác trên thế giới. Nhờ đó, Kubo có thể phát triển về tư duy, sự kỷ luật và kỹ năng chơi bóng.

Dù vậy, xuất phát điểm này này không khỏa lấp được khó khăn mà Kubo gặp phải ở Tây Ban Nha. Điểm yếu thể chất (chỉ cao 1,73 m) và khả năng thích nghi kém khiến Kubo lép vế tại La Liga. “Kubo cần cải thiện về thể hình, đá được nhiều vị trí để giúp ích cho đội,” Jose Bordalas, cựu HLV Getafe, nhận định.

Tại Villarreal, HLV Unai Emery có chung quan điểm với đồng nghiệp Bordalas: "Kubo cần thích nghi với mọi vị trí trên sân. Cậu ấy là ngôi sao ngoài hậu trường, và phải thể hiện được tài năng ngay trên sân".

Javier Aguirre, người từng dẫn dắt Kubo tại Mallorca, nói: "Tôi từng có ý định xếp Kubo đá chính. Tuy nhiên sau đó đã đổi ý khi chứng kiến cậu ấy tập luyện. Tôi không hề thích những gì vừa nhìn thấy".

Kubo giàu kỹ thuật, di chuyển nhanh nhẹn, nhưng không nổi trội so với mặt bằng chung của bóng đá Tây Ban Nha. Trong khi những hạn chế của "Messi Nhật Bản" lại bộc lộ rõ nét. Trong môi trường bóng đá đòi hỏi ngày càng cao ở các cầu thủ, Kubo không phải viên ngọc sáng giá.

Không phải cầu thủ châu Á nào cũng thích nghi hoàn hảo như Son Heung-min ở châu Âu. Đội trưởng tuyển Hàn Quốc trở thành hình mẫu cho các cầu thủ châu Á học tập, nhờ chơi ấn tượng ở Đức và Anh. Đó là thành quả của sự tập luyện, duy trì ý chí thi đấu vững vàng và tạo ra liên kết tốt với đồng đội.

Vấn đề lớn khác của Kubo là sự ổn định. Ở mùa 2019/20, trong màu áo Mallorca, Kubo thi đấu 36 trận, ghi bốn bàn. Đây là mùa tốt nhất từ khi Kubo sang Tây Ban Nha chơi bóng, nhưng chưa đủ thuyết phục lãnh đạo Mallorca giữ anh ở lại. "Messi Nhật Bản" chơi ít nhất 18 trận/mùa trong những mùa sau đó, nhưng vẫn phải đổi đội bóng liên tục.

Tin liên quan